s
qc2
s
qc
qc

Welcome to Công ty cổ phần thương mại & công nghiệp Việt Úc

Kinh doanh 01

Ym:

Phone: 0912509568

Emai: vietuc68@gmail.com

Kinh doanh 02

Ym:

Phone: 0912509568

Emai: trinhbangoc@yahoo.com

khuon nhua, khuon dot dap, chi tiet may, che tao may, thiet bi cong trinh

20 ngày, Ngân hàng Nhà nước mua vào 2 tỷ USD

Trong số này có sự đóng góp ngoại tệ rất lớn từ khu vực dân cư, thay vì “đóng băng” và căng thẳng như các năm trước.

Cận Tết Nguyên đán năm ngoái, tỷ giá biến động rất mạnh, theo chiều đi xuống. Các ngân hàng hạ giá mua vào thấp hơn bán ra tới 300 đồng. Thị trường đón nguồn cung ngoại tệ lớn. Trong đó, nổi bật là nhu cầu chuyển đổi để đáp ứng thanh khoản VND dịp chi trả cuối năm.

Còn năm nay, cung ngoại tệ luôn dồi dào. Một nguồn tin có thẩm quyền cho hay, lượng mua ròng liên tục thể hiện suốt năm 2012 và đầu năm 2013. Chưa đầy tháng đầu tiên của năm 2013, lượng mua vào là khoảng 2 tỷ USD.

Trong lịch sử, cung ngoại tệ từng thể hiện mạnh nhất vào năm 2007, thời điểm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) với làn sóng đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài. Song, dòng chảy quy mô lớn này khá chóng vánh, thể hiện ở sự đảo chiều ngay từ năm 2008.

Cung ngoại tệ năm nay có sự đóng góp lớn từ dân cư. Ngân hàng Nhà nước đã “phá băng” được phần nào tình trạng găm giữ nhiều năm trước đây, mức độ đôla hóa trong dân cư, trong nền kinh tế được giảm bớt. Năm 2012, lượng tiền gửi ngoại tệ của dân cư đã liên tục giảm mạnh, trong khi lượng tiền gửi bằng VND tăng rất cao. Cụ thể, đến cuối năm 2012, tiền gửi ngoại tệ của dân cư giảm hơn 13% so với cuối năm 2011 trong khi tiền gửi bằng VND của nhóm này tăng tới 36%.

Gần đây, Ngân hàng Nhà nước chỉ chọn mua từ các tổ chức tín dụng có trạng thái ngoại tệ dương, và lượng bán ra không dẫn đến trạng thái âm. Như vậy, nhà điều hành đã hạn chế yếu tố cung ảo, giảm thiểu áp lực mua bù trạng thái về sau do họ chuyển đổi tìm vốn rẻ, hoặc do áp lực thanh khoản VND.

Theo VnEconomy

Tin cùng loại